หน้าแรก บล็อก
รีวิว MacBook Air M1

รีวิว MacBook Air M1

0
ชิพ Apple M1 พร้อม CPU แบบ 8‑core และ GPU แบบ 7‑core ความจุ 256 GB ต้อนรับสมาชิกใหม่ MacBook Air ชิป M1
AirTag

รีวิว AirTag “ลืมไปเลย ว่าเคยขี้ลืม”

0
"ลืมไปเลย...ว่าเคยขี้ลืม" ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Apple ชื่อว่า #AirTagAirTag เป็นอุปกรณ์ไว้สำหรับการติดตามสิ่งของApple บอกว่า AirTag คือวิธีที่ง่ายสุดๆ ในการติดตามข้าวของแค่ติดชิ้นหนึ่งไว้กับกุญแจ แล้วใส่อีกชิ้นไว้ในกระเป๋าเป้เพียงเท่านี้ ทุกชิ้นก็จะไปอยู่บนเรดาร์ของคุณในแอปค้นหาของฉันซึ่งนั่นคือที่ที่คุณสามารถติดตามอุปกรณ์ Apple ของคุณรวมถึงเพื่อนๆ และครอบครัวได้อีกด้วยวิธีการใช้งาน เริ่มต้นด้วยการแกะกล่อง แล้วดึงพลาสติกหุ้มออกนำ AirTag มาวางใกล้ๆ...

พาเที่ยวประเทศลาว ​EP.12 ประตูชัย นครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว

0
ประตูชัย นครหลวงเวียงจันทน์ ลาว ถนนล้านช้าง เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30 น. (สำหรับจุดชมวิวด้านบน ค่าเข้า 3,000 กีบ) ประตูชัย...

พาเที่ยวประเทศลาว ​EP.11 ตลาดเช้า

0
ตลาดเช้า (ตะหลาดซ้าว) ถนนล้านช้าง เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 16.00 น. ตลาดเช้าเป็นแหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ขนาดใหญ่แห่งแรกของลาว (คล้ายห้างสรรพสินค้า) ดูไปแล้วสินค้าจะคล้ายๆกับห้างมาบุญครองบ้านเรา สินค้าส่วนใหญ่จะนำเข้ามาจากประเทศ จีน ไทย...

พาเที่ยวประเทศลาว ​EP.10 มัสยิดยาเมี๊ยะ นครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว

0
มัสยิดยาเมี๊ยะ นครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาวลาวVIENTINE JAMIA MASJID, VIENTIANE, LAO มัสยิดยาเมี๊ยะ เวียงจันทน์ สปป.ลาว ถ้าหากนึกถึงประเทศลาว เราอาจจะไม่เคยนึกถึงพี่น้องมุสลิมเลยด้วยซ้ำ อาจจะเป็นเราไม่เคยรับรู้เรื่องราวของพี่น้องมุสลิมชาวลาวเลย ซึ่งการเดินทางของผมในครั้งนี้...

พาเที่ยวประเทศลาว ​EP.9 อาหารฮาลาล ในนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว

0
อาหารฮาลาล ในนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว  HALAL FOOD IN VIENTINE ร้านอาหารฮาลาล ในนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว

พาเที่ยวประเทศลาว ​EP.8 นครหลวงเวียงจันทน์

0
นครหลวงเวียงจันทน์ นครหลวงเวียงจันทน์ แยกออกมาจากแขวงเวียงจันทน์เมื่อ พ.ศ. 2532 มีชื่อเดิมว่า “กำแพงนครเวียงจันทน์” ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศลาว มีสถานะเป็นทั้งเมืองหลวงและเขตปกครองพิเศษ ประกอบด้วยเมือจันทบูลี ซึ่งเป็นเมืองเอกประจำแขวง, เมืองสีโคดตะบอง, เมืองไซเสดถา, เมืองสีสัดตะนาก, เมืองนาซายทอง, เมืองไซทานี, เมืองหาดซายฟอง, เมืองสังทอง...

พาเที่ยวประเทศลาว ​EP.7 สถานีขนส่งนครหลวงเวียงจันทร์

0
สถานีขนส่งนครหลวงเวียงจันทร์ สปป. ลาว หรือ สถานีขนส่งขัวดิน (Vientiane Bus Station) สถานีขนส่งนครหลวงเวียงจันทร์ สถานีขนส่งนครหลวงเวียงจันทร์ สปป. ลาว หรือ สถานีขนส่งขัวดิน...

พาเที่ยวประเทศลาว ​EP.6 จากหมอชิตสู่นครหลวงเวียงจันทน์

0
หลังจากอธิบายการเดินทางในรูปแบบต่างๆ มาพอสมควร ตอนที่ 6 นี้ขอเริ่มออกเดินทางแล้วนะครับ การไปลาวของผมในครั้งนี้ ผมได้เดินทางด้วยรถประจำทางระหว่างประเทศ ของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ซึ่งจากออกเดินทางจาก สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือที่เรียกว่า หมอชิตใหม่ หรือ หมอชิต 2 โดยก่อนหน้านั้นผมได้จองตั๋วกับเว็บไซต์ของ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com ซึ่งรถโดยสารระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ - นครหลวงเวียงจันทน์...

พาเที่ยวประเทศลาว ​EP.5 เดินทางด้วยเครื่องบิน

0
ไปลาวด้วยเครื่องบิน การเดินทางไปลาวด้วยเครื่องบิน ก็เป็นวิธีการเดินทางอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะการเดินทางด้วยเครื่องบินทำให้ประหยัดเวลาเดิน (แต่ไม่ประหยัดเงิน) ใช้เวลาการเดินทางน้อยกว่าการเดินในรูปแบบอื่นๆ ใช้เวลาในการเดินทางแค่เพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง ในขณะที่เดินทางด้วยรถใช้เวลาประมาณ 11 ชั่วโมง หรือการเดินทางด้วยรถไฟใช้เวลาประมาณ 13 ชั่วโมง แต่แน่นอนการที่จะได้มาซึ่งความเร็วกว่า เราก็ต้องยอมจ่ายค่าเดินทางที่มากกว่าหลายเท่าตัว...