ซื้อ iPhone 6 ในงานเปิดตัวของ TrueMove-H

และแล้วก็ถึงเวลาที่ลอยคอ…รอคอย (เย้ย อิอิ) เป็นประจำเกือบทุกปีที่ผมซื้อ iPhone รุ่นใหม่ในวันแรกที่เปิดตัวในประเทศไทย ปีนี้ก็เช่นเดียวกันที่ผมได้จองเครื่อง iPhone 6 พร้อมค่ามัดจำกับทาง TrueMove-H ซึ่งตอนแรกจองไม่ทัน กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้วแจ่เว็บมันดัน Error ไป (น่าจะคนเข้าใช้งานพร้อมกันเยอะ) ตอนนั้นก็รู้สึกเซ็ง คิดว่าคงไม่ทันได้เข้าร่วมงานเปิดตัวแล้ว แต่ทาง TrueMove-H ก็เปิดให้จองอีก ผมก็เลยไม่รอช้าที่จะเข้าไปจองและเสียค่ามัดจำ ผมได้เวลาที่ไปรับเครื่องในช่วง 13.00 -16.00 น. ของวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม 2557 ปีนี้ทาง TrueMove-H เปลี่ยนสถานที่จัดงานมาจัดที่ห้าง Central Word ปี 5ุ6 (iPhone 5s) จัดที่ Central ลาดพร้าว ปี 55 – 54 (iPhone 5-4S) จัดที่ Siam Paragon

ปีนี้ผมก็เริ่มออกเดินทางตั้งแต่ตอนเที่ยง ไปถึง Central Word ประมาณบ่ายโมงครึ่ง ไปถึงในงานก็มีคนมายืนต่อแถวก็เยอะพอสมควรแล้วประมาณ 4 แถวเห็นจะได้ ผมก็เข้าไปยืนต่อแถว ยืนรอประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ถึงคิวยื่นเอกสารแล้วก็มีพนักงานมาแนะนำโปรโมชันต่างๆ กำลังคิดอยู่ว่าเร็วดีนะ จะได้เครื่องแล้ว แต่ที่ไหนได้เข้ามาข้างในมีคนรอคิวอีกรอบอยู่ร้อยกว่าคน ทีนี้แหละก็ได้แต่รอและรอ แต่ก็ยังดีครับมีบริการกาแฟของ True Coffee ฟรี และมีเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ให้ลองใช้งาน

รอถึงคิวก็มีเสียงเรียกให้ไปจ่ายตังค์ (จ่ายตังค์ก่อนดูเครื่องนะครับ) จ่ายตังค์เสร็จพนักงานก็แกะเครื่องออกมาให้ดู เขาบอกว่าให้ดูตัวเครื่องภายนอกก่อน อย่าเพิ่งเปิดเครื่อง ไอ้เราก็ตรวจดูนั้นดูนี้ ก็บอกเขาโอเค เขาก็เปิดเครื่องให้ลองใช้งาน ก่อนไปผมก็ทำการบ้านมาพอสมควร ไปอ่านวิธีเช็คเครื่องในเว็บต่างๆ ไว้ ก็เลยต้องลองตรวจเช็คนั้นเช็คนี้พักหนึ่ง (แต่ไม่นานมาก เพราะคนเยอะมันกดดันอะ)

พอเช็คดูจน (เกือบจะ) พอใจ ก็บอกพนักงานว่าโอเคครับ เขาก็บอกว่าถ้าเรียบร้อยแล้วพี่ก็รับเครื่องใช้งานได้เลย อ้อ มีเรื่องขำๆ อยู่นิดหนึ่ง วันที่ไปในงานผมใช้ Samsung Galaxy S3 ในงานเปิดตัว iPhone (เพราะ iPhone 5s ขายไปก่อนหน้านี้แล้ว 2 วัน) สังเกตดูก็เห็นมีคนมองๆ S3 ผมเหมือนกันนะ ยิ่งตอนที่นั่งดูเครื่อง iPhone 6 ผมก็เอา S3 มาถ่ายรูป พนักงานถามว่าพีจะไปเปลี่ยน SIM ก่อนไหม ผมก็เลยบอกไปว่า อ้อ ไม่เป็นไรครับ ผมใช้ Nano SIM อยู่แล้ว ก็เลยเอามาใส่ได้เลย

สรุปภาพรวมก็ตื่นเต้นดีครับ ถึงแม้จะรอนานไม่หน่อย แต่ก็นะ ไม่ได้มีใครใช้ให้เราไปซื้อในงานนี้น้า เราอยากไปร่วมงานเอง อยากได้ใช้งานเป็นคนแรกๆ เอง ดังนั้นก็ต้องอดทนครับ โดยส่วนตัวผมว่าจัดงานได้ค่อยข้างดีทีเดียว มีการจัดการได้ดีพอสมควร (แต่ก็คงมีข้อเสียบ้างแหละ) แต่พอได้จับเครื่อง iPhone 6 ขึ้นมาใช้งานเท่านั้นแหละทุกอย่างก็สีชมพู นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ (เฮ้ย ไม่ใช่ละ)…อิอิ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here