รีวิว iPhone 6

หลังจากได้ไปซื้อเครื่อง iPhone 6 ในงานเปิดตัวครั้งแรกของ TrueMoveH สัมผัสแรกที่รู้สึกได้คือ รู้สึกได้ถึงความใหญ่ แต่บางมาก ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้พอสมควร จากหน้าจอ 4 นิ้ว มาเป็น 4.7 นิ้ว ก่อนหน้านี้ผมใช้ iPhone 5s อยู่ ก็รู้สึกว่าขนาดมันก็ Ok แล้วละ (หรือว่าเคยชินไปแล้วมั้ง อิอิ) แต่พอมันจับ iPhone 6 มันรู้สึกใหญ่ขึ้นพอสมควร ยิ่งถ้าหากใครใช้ iPhone 4S ลงไป ยิ่งจะรู้สึกแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

หลายคนบอกว่าตัวเครื่องก็ไม่มีการออกแบบอะไรใหม่ แค่เพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่นะครับ Apple ออกแบบตัวเครื่องใหม่ (เกือบ) ทั้งหมด ทั้งขนาดที่ใหญ่ขึ้น รูปทรงที่เปลี่ยนไป คือจากเดิมที่มีขอบเป็นเหลี่ยมๆ ก็เปลี่ยนมาเป็นขอบมนทั้งหมด เปลี่ยนแตำแหน่งและเพิ่มขนาดปุ่มกด มีการออกแบบไว้รองรับการใช้งาน NFC ด้วย แต่ก็ยังมีข้อสังเกตอยู่ว่าตรงเลนส์กล้องทำไม Apple จึงปล่อยให้เลนส์นูนออกมา มันมีคุณสมบัติพิเศษกว่าเลนส์ธรรมดายังงัยบ้าง (เดี๋ยวคงต้องดูกันต่อไป)

ส่วนการใช้งานก็รู้สึกได้ถึงประสิทธิภาพและความเร็วของเครื่องที่เพิ่มขึ้น ถึงแม้ iPhone 5s ก่อนหน้านี้จะเร็วอยู่แล้วก็ตาม อีกอย่างหนึ่งที่สัมผัสได้คือ Touch ID ที่ทำงานได้รวดเร็วกว่าเดิมจนแทบจะไม่มีความรู้สึกว่าต้องสแกนนิ้วมือ

ส่วนอุปกรณ์ในกล่องก็มีมาให้ครบเหมือนเดิม (ไม่มีเปลี่ยนแปลง) ได้แก่ สายชาร์จ Lightning, หัวชาร์จ, หูฟัง EarPods, แท่งจิ้มถาดซิมการ์ด และคู่มือ

วันนี้ขอรีวิวตัวเครื่อง (Hardware) และอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนนะครับ (ตามรูปภาพประกอบ) ส่วนการใช้งาน (Software) ต่างๆ เดี๋ยวได้ลองใช้งานจริงแล้วจะมารีวิวในโอกาสต่อไปครับ…Dulloh

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here